KHÁNH THÀNH NHÀ THI ĐẤU THỂ THAO TỈNH BẮC GIANG

Sáng 1-9, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khánh thành công trình Nhà Thi đấu thể thao tỉnh tại địa bàn phường Dĩnh Kế và Dĩnh Trì (TP Bắc Giang).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; lãnh đạo ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh; các huyện, TP cùng đông đảo nhân dân. 

Cùng dự, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 

Dự án xây dựng trên khu đất rộng 2,8 ha thuộc phường Dĩnh Kế và xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) có chức năng là nhà thi đấu, luyện tập thể thao tổng hợp với sức chứa 4.000 chỗ ngồi, tổng diện tích sử dụng hơn 8.000 m2, diện tích sàn xây dựng 15.532 m2, bao gồm: Sân thể thao tổng hợp, khán đài, khu vực dành cho vận động viên, khu vực hành chính, khu vực công cộng, khán giả, khu căng tin, nhà kho…Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang là dự án trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa hết sức quan trọng, đáp ứng, phục vụ nhu cầu luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe, thể chất cho nhân dân. 

Công trình nhà thi đấu tọa lạc trên địa bàn phường Dĩnh Kế và xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang).

Công trình nhà thi đấu tọa lạc trên địa bàn phường Dĩnh Kế và xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang).

Bên cạnh đó, dự án cũng có các hạng mục phụ trợ như: Quảng trường lát đá xanh, đường đi bộ trên cao, bể nước, bồn hoa khuôn viên cây xanh... Tổng mức đầu tư hơn 758 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến 2020.

Có thể nói, đây là một công trình quy mô lớn, tính chất phức tạp, đòi hỏi yêu cầu cao về cả kỹ thuật và mỹ thuật. Sau khoảng 18 tháng kể từ ngày khởi công công trình, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, tâm huyết và khoa học của chủ đầu tư, các nhà thầu, công trình Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đến nay cơ bản hoàn thành. Qua đó giúp phục vụ tốt cho nhu cầu luyện tập TDTT của nhân dân; cho công tác đào tạo, tập luyện, thi đấu TDTT của các VĐV, HLV; mang đến một diện mạo mới và nâng tầm cho sự nghiệp TDTT của tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, công trình cũng sẽ tạo nên một điểm nhấn kiến trúc có ý nghĩa về văn hóa và là biểu tượng thể hiện sự phát triển đi lên mạnh mẽ về KT-XH của tỉnh.Sau gần ba năm tích cực triển khai (trong đó thời gian thi công 18 tháng), đến nay tất cả các hạng mục của dự án cơ bản hoàn thành. Các công việc, giai đoạn xây dựng, các hạng mục của công trình đều được thực hiện bảo đảm an toàn, chất lượng, thẩm mỹ cao, đáp ứng yêu cầu về tiến độ.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Trần Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Hà Đô 23 - Đại diện nhà thầu thi công chính đã bày tỏ niềm vinh dự khi Công ty CP Hà Đô 23 được tham gia thi công một trong những công trình trọng điểm của tỉnh, có quy mô lớn, thiết kế hiện đại, kết cấu phức tạp, đòi hỏi sự hoàn thiện và tính mỹ thuật rất cao, là công trình đặc thù về Nhà Thi đấu lớn trong cả nước. Việc hoàn thành công trình trọng điểm là sự nỗ lực, phấn đấu triển khai thi công của Ban QLDA, TVGS, các nhà thầu liên danh. Ông Trần Thanh Tùng cám ơn sự quan tâm, sâu sát của lãnh đạo Tỉnh, sự phối hợp giải quyết kịp thời của Ban QLDA và các Sở ban ngành, việc hoàn thành công trình trọng điểm này tiếp tục là sự khẳng định về uy tín, thương hiệu của Công ty CP Hà Đô 23 và các đơn vị trong liên danh. 

ÔNG TRẦN THANH TÙNG - TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP HÀ ĐÔ 23 PHÁT BIỂU TẠI LỄ KHÁNH THÀNH

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen cho tập thể Công ty CP Hà Đô 23 và cá nhân Ông Trần Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Hà Đô 23 đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thi công xây dựng Nhà Thi đấu thể thao tỉnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN HÀ ĐÔ 23 NHẬN BẰNG KHEN CỦA TỈNH BẮC GIANG